• :
  • :
Danh mục
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết Website
Liên kết
Thăm dò ý kiến
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 24
Quý 4 : 1.268
Năm 2022 : 1.996

Giới thiệu

TRƯỜNG TIỂU HỌC DUY TRINH

Trường Tiểu học Duy Trinh gồm 3 phân hiệu, phân hiệu trung tâm nằm trên địa bàn thôn Đông Yên xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Hiện nay trường có 18 lớp với 560 học sinh; có 38 công chức viên chức; trường có khu bán trú phục vụ ở lại trưa cho gần 130 em học sinh lớp 1,2 và 3 tại điểm trung tâm. Trường tiểu học Duy Trinh được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào tháng 10 năm 2013.

Duy Trinh có truyền thống cách mạng và truyền thống hiếu học. Trước Cách mạng tháng 8, Trường Tư thục Tân Tân (1940 - 1948) với đủ 6 lớp: Đồng ấu, Dự bị, Sơ học, Nhất nhị niên, Nhì nhị niên và lớp Nhất; thầy giáo Võ Văn Chúc làm hiệu trưởng đầu tiên (1940 - 1941), rồi đến thầy giáo Hồ Thấu (1941 - 1954). Kháng chiến bùng nổ, nhiều thầy trò Tân Tân, “xếp bút nghiên” lên đường tham gia kháng chiến. Thầy Hồ Thấu nguyên hiệu trưởng, tham gia quân đội được phong quân hàm thiếu tá, hy sinh giữa tuổi đời còn rất trẻ (31 tuổi); bác Hồ Nghinh nguyên trong ban thành lập trường, tham gia kháng chiến và trở thành cán bộ cao cấp của Đảng (Ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Tỉnh Ủy Quảng Nam-Đà Nẵng cũ); bác Hoàng Bích Sơn giáo viên của trường, tham gia kháng chiến và đã đảm nhận chức vụ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; bác Lê Đào nguyên học trò của trường, trưởng thành trong kháng chiến và đã từng đảm nhận trọng trách phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng cũ. Và biết bao nhiêu thầy, trò ngày ấy ra đi không trở về ...!

Từ năm 1955, thành lập Trường Ngũ Thôn Nam Thi, tạo dựng bằng phên tre nứa lá để có nơi học hành cho con em từ lớp Năm đến lớp Nhất; thầy giáo Nguyễn Ngọc Châu, người quê Tam An - Tam kỳ làm hiệu trưởng đầu tiên; từ năm 1966 đến 1975 chiến tranh ác liệt, thầy trò li tán, trường không giảng dạy được. Trong sự thăng trầm của đất nước, địa phương Duy Trinh vẫn mọc lên những ngôi trường từ tiềm lực trong nhân dân để có nơi học hành cho con em; đó là Trường Tư thục Tân Tân, Trường Ngũ Thôn Nam Thi và cũng là tiền thân của Trường Tiểu học Duy Trinh bây giờ.

Sau ngày quê hương được giải phóng năm 1975, dưới sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương, nhân dân chung tay đóng góp xây dựng lại trường học bằng tranh tre trên các ngôi trường cũ. Theo sự phát triển chung của xã hội, được sự quan tâm của ngành, của chính quyền và các lực lượng xã hội, cở sở vật chất nhà trường được đầu tư xây mới, cảnh quan trường lớp ngày càng được khang trang hơn. Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, thầy và trò Trường Tiểu học Duy Trinh đã dạy tốt, học tốt và đạt được những thành tích đặc biệt xuất sắc, nhiều năm liền đạt danh hiệu trường Tiên tiến Xuất sắc, được Bộ GD-ĐT thẩm định và công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia sớm nhất tỉnh vào năm 1999, được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba năm học 2004 - 2005, nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam năm học 2005 - 2006. Trong 2 năm học gần đây, nhà trường tiếp tục đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và trong đầu năm học 2013-2014 được UBND tỉnh thẩm định và công nhận Trường Tiểu học Duy Trinh đạt Trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Phong trào học sinh giỏi đạt được thành tích cao, năm học 2010-2011 xếp thứ Ba, năm 2012 - 2013 xếp thứ Nhất toàn đoàn và được nhận cờ học sinh giỏi bậc tiểu học của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Duy Xuyên.

 Trường Tiểu học Duy Trinh có được bề dày thành tích trong thời gian qua, ngoài sự quan tâm của lãnh đạo Đảng chính quyền, quan tâm của ngành còn có đóng góp lớn từ công tác xã hội hóa giáo dục. Các cô, chú, anh, chị nguyên thành viên các Hội Cựu học sinh Tân Tân, Cựu học sinh Ngũ Thôn, Cựu học sinh và giáo viên Duy Trinh đã giúp đỡ cho nhà trường cả về vật chất và tinh thần. Hội Cựu học sinh Tân Tân vận động xây dựng nguyên một điểm trường Tân Tân 3 phòng học và tường rào vào tháng 8 năm 1998, cựu học sinh Ngũ Thôn Nam Thi hỗ trợ cho trường 1 phòng máy (10 bộ máy vi tính) vào tháng 5 năm 2008. Hằng năm vào khai giảng năm học, học sinh nghèo học giỏi, khá được nhận học bổng của Quỹ học bổng của gia đình bác Hồ Nghinh, Quỹ Ân tình quê hương của gia đình bác Hồ Tấn Dũng. Ngoài ra còn có sự giúp đỡ của bà con đồng hương, các tổ chức từ thiện, các tổ chức cựu học sinh, các nhà doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã ủng hộ cho quỹ phát thưởng hằng năm trên 30 triệu đồng, để động viên tinh thần học tập cho con em địa phương.

Trường Tiểu học Duy Trinh rất tự hào truyền thống tốt đẹp của địa phương, truyền thống nhà trường và rất trân trọng sự quan tâm của các tổ chức cá nhân giúp đỡ cho nhà trường trong quá trình phát triển. Thầy và trò chúng tôi quyết tâm Dạy tốt – Học tốt xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh đi lên!

HIỆU TRƯỞNG

Điều hành tác nghiệp
Tra cứu văn bản
Bài giảng điện tử
Trang chủ